ไม้สักทอง

ไม้สักทองเป็นไม้ที่มีชื่อเสียงรู้จักกันแพร่หลายทั่วโลก อันเนื่องมาจากเนี้อไม้มีคุณภาพสูง เป็นไม้ที่มีสีสันและลวดลายธรรมชาติที่งดงาม ไม้สักชนิดหนึ่งสี่ของเนี้อไม้จะเป็นสีน้ำตาลทอง และมีลวดลายสีดำ เนื้อไม้ของไม้สักค่อนข้างที่จะละเอียด มีเสี้ยนตรง น้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการเลื่อย ไส และตบแต่ง แต่ก็มีความแข็งแรงพอสมควร

คุณสมบัติของไม้สักทอง
ไม้สักทองเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีลักษณะพิเศษกว่าไม้ชนิดอื่นโดยเฉพาะเนื้อไม้ มอด ปลวก และแมลง ไม่ทำอันตราย เนี้อไม้มีสีเหลืองทอง ลวดลายสวยงาม

ลักษณะเนื้อไม้
มีสีเหลืองทองถึงสีน้ำตาลแก่ มีลายเป็นเส้นสีน้ำตาลแก่แทรก เสี้ยนตรง เนื้อหยาบ แข็งปานกลาง เลื่อย ไสกบ ตบแต่งง่าย


ไม้แอชวูด (Ash wood)

คุณสมบัติไม้แอช
ไม้โดยทั่วไปเป็นไม้หนัก แข็งแรง แข็งเหนียว และมีความต้านทานต่อแรงกระแทกสูง กระพี้มีสีเหลืองอ่อนจนเกือบขาว แก่นสีแปลผันจากน้ำตาลเทา, น้ำตาลอ่อน จนเป็นสีเหลืองอ่อนมีแนวลายไม้สีน้ำตาล โดยทั่วไปเรียก “แอชอ่อน’’, “แอชเหนียว’’ไม้แอชมีแรงดัดและคุณสมบัติการตกแต่งดีเยี่ยม เหมาะแก่การมาทำเฟอร์นิเจอร์ เพราะมีความสวยงามใช้งานง่าย


ไม้โอ๊ค (Oak wood)

คุณสมบัติไม้โอ๊ค
ไม้โอ๊คทุกชนิดเป็นไม้ที่ไม่มีน้ำหนัก เนื้อไม้แข็งมาก และแข็งแรงเส้นรัศมี เห็นเด่นชัด น้ำไม่อาจไหลผ่านรูพอร์ของแก่นไม้ได้


ไม้ สนพันธุ์เรดิ ไพน์ ( Radiata Pine)

คุณสมบัติไม้ สนพันธุ์เรดิ ไพน์ ( Radiata Pine)
ไม้ สนพันธุ์เรดิ ไพน์( Radiata Pine) จากป่าปลูก ในประเทศนิวซีแลนด์ เป็นไม้จริงซึ่งได้นำมาผ่าน กระบวนการอบแห้ง และ อัดน้ำยารักษาเนื้อไม้ตามหลักวิศวกรรม และ มาตรฐาน ISO 9002 ไม้ผ่านกระบวนการ ถนอมเนื้อไม้โดยกรรมวิธี CCA Treatment (Copper,Chromium, Arsenic) ทำให้ไม้มีความทนทานสำหรับการใช้งานภายนอก ไม้จริง ปลวกไม่กิน ไม่ผุ ง่าย